ยินดีต้อนรับเข้าสู่เทศบาลตำบลแม่ปั๋ง ต.แม่ปั๋ง อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ ติดต่อสอบถาม โทรศัพท์ 053-257182   โทรสาร (แฟกซ์): 053-257336
ภารกิจผู้บริหาร

ร้องเรียนร้องทุกข์

facebook

สำรวจความคิดเห็น

คู่มือประชาชน

ข่าวสารอาเซียน

ศูนย์ดำรงธรรม

ระบบสถิติการเกิดอบัติเหตุ

ประกาศจากกรมบัญชีกลาง EGP

ตรวจเช็คอีเมล

ข้อมูลจาก กรมอุตุนิยมวิทยาสถิติการเข้าชม เริ่มวันที่
วันนี้
13
เมื่อวานนี้
95
เดือนนี้
1,757
เดือนที่แล้ว
2,560
ปีนี้
4,317
ปีที่แล้ว
23,063
ทั้งหมด
69,370
ไอพี ของคุณ
54.197.24.206


25 มกราคม 2562

สำนักประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่...ออกประกาศคุมเข้ม ประกาศมาตรการ "61 วันไม่เผา ชาวเชียงใหม่ ร่วมแรงร่วมใจ ต้านภัยหมอกควันและไฟป่า เพื่อสุขภาพที่ดี เศรษฐกิจที่ดี คุณภาพชีวิตที่ดี" ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม ถึง 30 เมษายน 2562 (ห้ามเผาในที่โล่งทุกชนิดเด็ดขาด) หากฝ่าฝืนจะดำเนินการลงโทษตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้ สำหรับผู้ชี้เบาะแสเพื่อนำไปสู่การจับกุมผู้กระทำผิด จะมีรางวัลนำจับ รายละ 5,000 บาท สามารถแจ้งเหตุได้ที่ ศูนย์อำนวยการสั่งการแก้ ไขปัญหาหมอกควันและไฟป่าจังหวัดเชียงใหม่ หมายเลขโทรศัพท์ 0-5311-2725 หรือ 191 ตลอด 24 ชั่วโมง

21 มกราคม 2562

18 มกราคม 2562

16 มกราคม 2562
วันครูแห่งชาติ</div><div class=11 มกราคม 2562

"ท้องถิ่นดี ภาษีช่วย ท้องถิ่นสวย ภาษีสร้าง"

ขอเชิญชวนผู้มีหน้าที่ชำระภาษีทุกท่านยื่นแบบชำระภาษีตามกำหนดระยะเวลา ดังนี้

10 มกราคม 2562

วันเสาร์ ที่12 มกราคม 2562 ขอเรียนเชิญเด็กๆ และเยาวชน ตำบลแม่ปั๋ง รวมไปถึงตำบลใกล้เคียง ร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 ณ โรงเรียนประดู่วิทยา ตำบลแม่ปั๋ง อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่

**กิจกรรมและของขวัญเพียบเลยน้ะค่ะ...

***ฟรีตลอดงาน!!!

ทั้งนี้ เทศบาลตำบลแม่ปั๋ง ขอขอบพระคุณผู้ใหญ่ใจดีทกท่าน ทุกห้างร้าน ทุกองค์กร ที่มอบของขวัญ ขนม ของรางวัล เนื่องในงานกิจกรรมวันเด็กประจำปี 2562

09 มกราคม 2562

ด้วย เทศบาลตำบลแม่ปั๋ง ประสงค์จะรับสมัครบุคคลเพื่อจัดจ้างเป็นพนักงานจ้าง ฉะนั้น จึงอาศัยอำนาจตามประกาศคณะกรรมการพนักงานเทศบาล เรื่อง หลักเกณฑ์และเงื่อนไขเกี่ยวกับการบริหารงานบุคคลของเทศบาล ลงวันที่ ๒๔ ตุลาคม ๒๕๔๕ และประกาศคณะกรรมการกลางพนักงานเทศบาล เรื่อง มาตรฐานทั่วไปเกี่ยวกับพนักงานจ้าง  ลงวันที่  ๑๒  พฤษภาคม ๒๕๔๗  หมวด ๔  เทศบาลตำบลแม่ปั๋ง  จึงประกาศรับสมัครพนักงานจ้าง โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

  • ประเภทของพนักงานจ้าง ชื่อตำแหน่ง และรายละเอียดการจ้าง

พนักงานจ้างตามภารกิจ

  1. ผู้ช่วยเจ้าพนักงานธุรการ                                         จำนวน               1                  อัตรา

พนักงานจ้างทั่วไป 

  1. คนนงานทั่วไป (งานช่วยเหลืองานสุขาภิบาล)                 จำนวน               1                  อัตรา
  2. คนงานทั่วไป (งานช่วยเหลืองานการเงินและบัญชี)          จำนวน               1                  อัตรา

     รายละเอียดแต่ละตำแหน่งปรากฏอยู่ในรายละเอียดเกี่ยวกับการรับสมัครแนบท้ายประกาศนี้

20 ธันวาคม 2561

ประกาศ : เทศบาลตำบลแม่ปั๋ง รับโอน(ย้าย)พนักงานเทศบาล/พนักงานส่วนท้องถิ่นอื่นหรือข้าราชการประเภทอื่นที่ดำรงตำแหน่งและระดับเดียวกับตำแหน่งที่ว่าง ตามกรอบแผนอัตรากำลัง ๓ ปี (พ.ศ.๒๕๖๑ - ๒๕๖๓) ดังเอกสารที่แนบมานี้

14 ธันวาคม 2561

10 พฤศจิกายน 2561

รู้ยัง...เจ็บป่วยฉุกเฉินวิกฤต มีสิทธิ UCEP รักษาฟรีได้ทุกโรงพยาบาล...
 
สิทธิที่คนไทยทุกคนมี แต่ไม่ค่อยรู้ หากเจ็บป่วยฉุกเฉินวิกฤต มีสิทธิรักษาฟรีไม่ต้องสำรองจ่าย มาทำความรู้จัก UCEP ของ สพฉ. กันดีกว่า
 
UCEP คือ นโยบายหนึ่งของรัฐบาล โดย UCEP ย่อมาจาก Universal Coverage Emergency Patients หรือแปลเป็นภาษาไทยได้ว่า “เจ็บป่วยฉุกเฉินวิกฤต มีสิทธิทุกที่” ดังนั้นแม้จะเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเอกชนที่เราไม่มีสิทธิอะไรเบิกได้เลย ไม่ว่าจะเป็นกองทุนหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า กองทุนประกันสังคม หรือกองทุนสวัสดิการรักษาพยาบาลข้าราชการ เราก็สามารถใช้สิทธิ UCEP ได้
เนื่องจาก UCEP มีขึ้นมาเพื่อลดการเหลื่อมล้ำในการรักษาพยาบาล และช่วยให้ผู้ป่วยฉุกเฉินวิกฤตมีสิทธิในการเข้าถึงการบริการอย่างปลอดภัยโดยไม่มีเงื่อนไขในการเรียกเก็บค่ารักษาพยาบาล ทั้งนี้ UCEP จะคุ้มครองผู้ป่วยฉุกเฉินวิกฤตภายใน 72 ชั่วโมง หรือเมื่อผู้ป่วยพ้นภาวะวิกฤตแล้ว อย่างไรก็ตาม สิทธิ UCEP จะคุ้มครองเฉพาะกรณีผู้ป่วยฉุกเฉินวิกฤตเท่านั้นนะคะ
 
***6 อาการเจ็บป่วยฉุกเฉินวิกฤต ที่ใช้สิทธิ UCEP ได้***
 
เกณฑ์ UCEP ที่ระบุว่า "เจ็บป่วยฉุกเฉินวิกฤต มีสิทธิทุกที่" จะคุ้มครองในกรณีเจ็บป่วยดังต่อไปนี้
 
1. หมดสติ ไม่รู้สึกตัว ไม่หายใจ
 
2. หายใจเร็ว หอบเหนื่อยรุนแรง หายใจติดขัดมีเสียงดัง
 
3. ซึมลง เหงื่อแตก ตัวเย็น หรือมีอาการชักร่วม
 
4. เจ็บหน้าอกเฉียบพลันรุนแรง
 
5. แขนขาอ่อนแรงครึ่งซีก พูดไม่ชัดแบบปัจจุบันทันด่วน หรือชักต่อเนื่องไม่หยุด
 
6. มีอาการอื่นร่วมที่มีผลต่อการหายใจ ระบบการไหลเวียนโลหิต และระบบสมองที่อาจเป็นอันตรายต่อชีวิต
 
อ่านต่อ...
 
https://health.kapook.com/view198935.html
 
***************************************************************
ขอบคุณข้อมูลจาก https://health.kapook.com/view198935.html
 
ภาพจาก สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ-สพฉ. 1669
 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
 
ศูนย์ประสานคุ้มครองสิทธิผู้ป่วยฉุกเฉินวิกฤต
 
สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ
 
เฟซบุ๊ก สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ-สพฉ. 1669
 
01 พฤศจิกายน 2561

เทศบาลตำบลแม่ปั๋ง ได้ดำเนินการด้านส่งเสริมคุณธรรมและจริยธรรม ประจำปี 2561 ดังนี้

1.จัดกิจกรรมบรรยายให้ความรู้โครงการ "ฝึกอบรมเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติงานและให้ความรู้เกี่ยวกับผลประโยชน์ทับซ้อน คณะผู้บริหาร สมาชิกสภา พนักงานและลูกจ้างของเทศบาล

2.กิจกรรมจิตอาสาทะความสะอาดทางสาธารณะภายในหมู่บ้าน

3.กิจกรรม"เราทำความดี ด้วยหัวใจ" แม่ปั๋งสะอาด ประชาราชฏร์ร่วมใจ จงรักภักดี ประจำปี พ.ศ.2561

4.การจัดกิจกรรมทำบุญถวายเทียน เครื่องไทยธรรม เนื่องในวันสำคัญทางศาสนา

5.กิจกรรมส่งเสริมประเพณีท้องถิ่น เช่น งาน สลากภัตร .สรงน้ำพระธาตุ

6.กิจกรรมร่วมกันปลูกต้นไม้

จึงขอแจ้งประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนทราบโดยทั่วกัน

 

นายอรุณ  ธนะหมี

นายกเทศมนตรีตำบลแม่ปั๋ง

01 ตุลาคม 2561

วันวิสาขบูชา ในปี 2561 นี้ ตรงกับ วันอังคารที่ 29 พฤษภาคม ซึ่งก็ถือว่าเป็นหนึ่งโอกาสที่ดี ที่ประชาชนทั่วไปสามารถหยุดพักผ่อนและพาครอบครัวไปสร้างบุญบำเพ็ญกุศลและกระทำพิธีทางศาสนาได้อยากเต็มที่ แต่ทว่าชาวพุทธเองบางท่าน อาจจะยังไม่ทราบว่า วันวิสาขบูชา นั้นมีความสำคัญอย่างไร ทำไมจึงเป็นวันหยุด รวมถึงควรปฏิบัติ หรือไม่ควรปฏิบัติตนอย่างไรกันใน วันวิสาขบูชา นี้

เทศบาลตำบลแม่ปั๋ง จึงขอมาบอกเล่าประวัติคร่าวๆสำหรับ วันวิสาขบูชา พร้อมทั้งคำสอนสำคัญ ข้อพึงปฏิบัติที่เกี่ยวข้องกับ วันวิสาขบูชา มาฝากกัน

วันวิสาขบูชา เป็นวันสำคัญที่เกี่ยวข้องกับพระพุทธเจ้า 3 ประการ คือ เป็นวันประสูติ ตรัสรู้เป็นพระพุทธเจ้าและปรินิพพาน ซึ่งเกิดขึ้นในวันและเดือนเดียวกัน คือ ในวันเพ็ญขึ้น 15 ค่ำ เดือน 6 หรือเดือนเวสาขะ พระจันทร์เสวยวิสาขฤกษ์ เหตุการณ์ดังกล่าวนี้ได้เกิดขึ้นเมื่อกว่าสองพันห้าร้อยปีมาแล้ว ในห้วงระยะเวลาที่ต่างกันคือ

ครั้งแรก : เมื่อพระพุทธเจ้าประสูติเป็นเจ้าชายสิทธัตถะ โอรสพระเจ้าสุทโธธนะ และ พระนาง สิริมหามายา แห่งกรุงกบิลพัสดุ์ โดยประสูติที่ป่าลุมพินีวัน ณ เขตแดนรอยต่อระหว่างกรุงกบิลพัสดุ์ของฝ่ายพระราชบิดา กับกรุงเทวทหะของฝ่ายพระราชมารดา
ครั้งที่สอง : เกิดเมื่อเจ้าชายสิทธัตถ ออกทรงผนวชได้ 6 ปี พระชนมายุ 35 พรรษา ได้ตรัสรู้พระอนุตรสัมมาสัมโพธิญาณ เป็นอรหันตพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ณ ริ่มฝั่งแม่น้ำเนรัญชรา ประเทศมคธ ปัจจุบันคือที่ตั้งพุทธคยา
ครั้งที่สาม : เกิดเมื่อพระอรหันตสัมมาสัมพุทธเจ้า เสด็จดับขันธปรินิพพาน เมื่อพระชนมายุ 80 พรรษา ณ เมืองกุสินาราย

ทั้งหมดนี้จึงนับเป็นเรื่องอัศจรรย์ ซึ่งยังไม่เคยมีการประจวบกันเช่นนี้แก่ผู้หนึ่งผู้ใด และเหตุการณ์หนึ่งเหตุการณ์ใดมาก่อนจนตราบเท่าปัจจุบัน แต่ความอัศจรรย์ดังกล่าว ก็ยังไม่เทียบเท่ากับการอุบัติของพระอรหันตสัมมาสัมพุทธเจ้าขึ้นมาในโลก และได้ทรงประดิษฐานพระพุทธศาสนาเพื่ออนุเคราะห์โลกให้เกิดประโยชน์สุขแก่มนุษยชาติและสัตว์โลกทั้งมวล

มาต่อกันที่วิธีปฎิบัติตนใน วันวิสาขบูชา กันบ้าง

ช่วงเช้า : เริ่มตั้งแต่เช้าตรู่ควรไหว้พระ นั่งสมาธิ ทำจิตให้สงบหลังจากตื่นนอน และเตรียมทำบุญ ถวายอาหารบิณฑบาตแด่พระภิกษุสามเณร หรือไม่ก็จัดหาอาหารคาวหวานไปทำบุญฟังเทศน์ที่วัดตามความเหมาะสม

ช่วงสาย : เดินทางไปวัดที่อยู่ใกล้บ้าน ฟังพระแสดงพระธรรมเทศนา ทำบุญทำทาน และสมาทานรักษาศีล 5หรือ ศีล 8

ช่วงบ่าย : ฟังพระธรรมเทศนาในวัดที่จัดให้มีพิธีเทศน์ในตอนกลางวัน หรือไปเดินจงกรม นั่งสมาธิชำระล่างความเศร้าหมองตามความสะดวกเหมาะสม โดยที่ต้องไม่หลับนอนในวันสำคัญนี้

ช่วงเย็น : เตรียมตัวเพื่อเวียนเทียนเป็นพุทธบูชา

ขอบคุณข้อมูลดีๆ : https://www.bugaboo.tv/watch/314804

28 พฤษภาคม 2561

เทศบาลตำบลแม่ปั๋งได้จัดทำโครงการเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดเก็บภาษี ประจำปี ๒๕๖๑ โดยการออกจัดเก็บภาษีนอกสถานที่ ตามวันเวลา ดังนี้..

28 กุมภาพันธ์ 2561

ประกาศมาตรการห้ามเผา 51 วัน เริ่มตั้งแต่ 1 มี.ค. ถึง 20 เม.ย. 61 จึงขอความร่วมมือกัน อย่างเข้มแข็ง โดยเฉพาะในช่วงระยะเวลา 51 วัน ตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค.-20 เม.ย. 2561 ห้ามเผาในที่โล่งทุกชนิดอย่างเด็ดขาด หากฝ่าฝืนจะดำเนินการลงโทษตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องอย่างเด็ดขาดต่อไป

21 กุมภาพันธ์ 2561

02 ตุลาคม 2560

123>>>|

ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 / 3  (43 รายการ)